Tổ chức tiệc mừng thọ – Khi lòng hiếu thảo dâng trào

to-chuc-tiec-mung-tho-menu24h

Tổ chức tiệc mừng thọ – Khi lòng hiếu thảo dâng trào

Đánh giá bài viết

Tổ chức tiệc mừng thọ – Khi lòng hiếu thảo dâng trào

Tiệc mừng thọ là một nét văn hóa đặc trưng và cực kỳ ý nghĩa của dân tộc Việt. Sự tôn trọng cũng như tấm lòng hiếu thảo được thể hiện một cách chân thực nhất qua buổi lễ này. Tổ chức tiệc mừng thọ không cần quá phô trương mà hãy mang đến một không gian ấm cúng, gần gũi cho ông bà, cha mẹ. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế nhưng thông thường, buổi tiệc cần được chuẩn bị thật chu đáo.

Chuẩn bị tổ chức tiệc mừng thọ

Như đã nói, hãy dựa vào thực tế để tổ chức tiệc mừng thọ một cách ý nghĩa và tiết kiệm. Dù rất vui vì đấng sinh thành luôn kề bên con cháu nhưng cũng đừng vì thế mà lãng phí, quá đà. Một buổi tiệc mừng thọ cần có lễ dâng rượu, trao quà và dành tặng cho nhân vật chính những lời chúc ý nghĩa. Không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn giữ được nét đẹp ấy chính là một buổi lễ thành công.

to-chuc-tiec-mung-tho-menu24h
Tiệc mừng thọ không cần quá phô trương mà cần sự ấm cúng, gần gũi

Quà mừng thọ

Tâm lý của những bậc lớn tuổi là muốn quay quần bên con cháu chứ không cần quà cáp đắt tiền. Thấy sự xuất hiện đầy đủ của mọi người chính là món quà ý nghĩa nhất với các cụ. Tuy nhiên, để trọn vẹn hơn, bạn vẫn nên chọn món quà thật ý nghĩa dành cho buổi tiệc. Những món quà có thể giúp cho sức khỏe của cụ tốt hơn là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời. Yến sào, nhân sâm, thuốc bổ chính là những thực phẩm các cụ đang cần ngay lúc ấy. Hoặc bạn cũng có thể chọn những món quà nhằm khuyến khích tinh thần như tranh, hoa để thay lời chúc gửi đến cụ khi tổ chức tiệc mừng thọ.

to-chuc-tiec-mung-tho-menu24h
Quà tặng cho bữa tiệc cũng cần thật sự có ý nghĩa

Trang trí tiệc mừng thọ

Không quá cầu kỳ, backdrop trang trí tiệc mừng thọ khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần nhớ trên backdrop cần có đầy đủ thông tin của buổi lễ. Ngoài ra, hoa tươi hay hình ảnh long phụng sum vầy sẽ là một cách trang trí cho bữa tiệc thêm sang trọng.

to-chuc-tiec-mung-tho-menu24h
Trang trí tiệc bằng hoa tươi sẽ thêm phần sang trọng và bắt mắt hơn

Khách mời cho bữa tiệc

Là một bữa tiệc thể hiện tình cảm gia đình, sự hiếu thảo của con cháu cho cha ông. Nhưng không vì thế mà tiệc mừng thọ thiếu đi những vị khách gần gũi. Hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè thân thiết là những người nên có mặt. Trước khi tổ chức tiệc mừng thọ, hãy báo trước cho khách mời khoảng 1 tuần để họ sắp xếp thời gian một cách chu toàn nhất. Hãy chọn cuối tuần vì đây là thời điểm thích hợp để mọi khách mời có thể tham dự.

Khách mời cho bữa tiệc là những gương mặt thân quen, gần gũi với gia đình

Đãi tiệc

Tiệc mừng thọ sẽ có thời gian diễn ra khá lâu vì phần lễ có thể kéo dài. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thêm trà, rượu cho khách mời nhâm nhi trước khi vào tiệc. Đây chính là sự trân trọng của gia đình đối với bạn bè, họ hàng gần xa. Tiệc mừng thọ sẽ không có nhiều sự khác biệt so với các bữa tiệc khác. Thực đơn đãi tiệc cần đầy đủ số lượng cũng như chất lượng món ăn. Hãy tạo ra một bữa tiệc thật gần gũi và ấm áp nhé!

Mì trường thọ sẽ là một món ăn cực ý nghĩa để đãi tiệc

Tổ chức tiệc mừng thọ thật sự không quá khó khăn. Bạn chỉ cần khéo léo làm cho buổi tiệc thêm phần ấm áp, ý nghĩa đã được coi là thành công. Với kinh nghiệm trên, mong bạn sẽ có một buổi tiệc dành cho đấng sinh thành thật trọn vẹn. Chúc các cụ bách niên giai lão!

☛☛ Xem thêm: Bật mí những món quà dành tặng tiệc mừng nhà mới cực ý nghĩa
                           Đặt tiệc tại nhà với các món ngon từ nguyên liệu quen thuộc – Thịt bò

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

{"slides_column":"4","slides_scroll":"1","dots":"true","arrows":"true","autoplay":"true","autoplay_interval":"2000","loop":"true","rtl":"false","speed":"1000","center_mode":"false"}